A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND quận Ba Đình yêu cầu các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô khẩn trương khai báo y tế.

Ngày 12.5, khoảng 10h30p khoa Cấp cứu, bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô tiếp nhận 02 bệnh nhân là N.T.H sinh năm 1979 và N.V.T 1977, địa chỉ: tòa nhà Center Poit, 27 Lê Văn Lương nghi mắc COVID-19, không khai báo y tế.

Hai bệnh nhân này không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại, đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, không rõ sốt. Hai bệnh nhân đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả test nhanh dương tính, lúc này hai bệnh nhân mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30.4-2.5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6.5.2021.
Ngay lập tức khoa Cấp cứu đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bệnh viện triển khai phong tỏa toàn bộ khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.
Tiếp theo, hai bệnh nhân được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm test COVID-19 bằng phương pháp Gen Expert, cho kết quả Dương tính với COVID-19.
Để kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng, UBND quận Ba Đình đề nghị toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân,…) đã đến khoa cấp cứu Bệnh viện Việt Xô ngày hôm qua hoặc có tiếp xúc với 2 bệnh nhân trên thực hiện ngay những nội dung sau:
1. Thực hiện Khai báo y tế và tự cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở Bệnh viện.
2. Tự theo dõi sức khỏe và chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.
3. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu trứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn, điều trị kịp thời.
Điện thoại liên hệ:
- Trung tâm Y tế quận Ba Đình. (ĐT: 0243842113).


Tổng số điểm của bài viết là: 288 trong 58 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 168
Tháng trước : 8.049