A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Số 7 triển khai thực hiện “Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội” tới CBGVNV và PHHS.

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội gồm có 3 chương, 9 điều với 4 quy tắc ứng xử chung và các quy tắc ứng xử dành cho tổ chức, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ hoặc sử dụng mạng xã hội...Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội gồm có 3 chương, 9 điều với 4 quy tắc ứng xử chung và các quy tắc ứng xử dành cho tổ chức, đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ hoặc sử dụng mạng xã hội...

Ngày 17.6.2021, Bộ TT-TT đã chính thức ban hành Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội (có hiệu lực từ ngày ký).Theo đó, bộ quy tắc này sẽ áp với 3 nhóm đối tượng, gồm: cơ quan nhà nước, cán bộ, công viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước sử dụng MXH; tổ chức, cá nhân khác sử dụng mạng xã hội; nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam.

Theo đó, các nhóm đối tượng này sẽ phải tuân theo 4 quy tắc ứng xử chung, gồm:

❗Quy tắc Tôn trọng: tuân thủ pháp luật Việt Nam, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

❗Quy tắc Lành mạnh: hành vi, ứng xử trên mạng xã hội phù hợp với các giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

❗Quy tắc An toàn, bảo mật thông tin: tuân thủ các quy định và hướng dẫn về bảo vệ an toàn và bảo mật thông tin.

❗Quy tắc Trách nhiệm: chịu trách nhiệm về các hành vi, ứng xử trên MXH; phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý hành vi, nội dung thông tin vi phạm pháp luật.

Riêng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước, phải thực hiện nội quy của cơ quan, tổ chức về việc cung cấp thông tin lên MXH. Thông báo tới cơ quan chủ quản để kịp thời có hướng xử lý, trả lời, giải quyết khi có những ý kiến, thông tin trái chiều, thông tin vi phạm pháp luật có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lĩnh vực quản lý của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ban Giám Hiệu đề nghị toàn bộ GV-NV trong nhà trường nghiên cứu và chấp hành tốt " Bộ quy tắc ứng xử mạng xã hội".

Dưới đây là một số hình ảnh Infographic – Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội do Bộ TTTT ban hành 

- Nguồn : ĐHQGHN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 84 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 69
Tháng trước : 6.704