A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo số 7 Quận Ba Đình trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới Virus Corona (nCoV)

      Trong những ngày qua, thực hiện các công văn chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới Virus Corona (nCoV). Trường Mẫu giáo số 7 đã và đang triển khai triệt để các biện pháp phòng chống dịch.

       Ngày 31/01/2020, sau khi tham gia “Hội nghị trực tuyến quán triệt công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới Corona (nCoV), đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải Yến- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức họp và triển khai công tác phòng chống dịch đến 100%  CB, GV, NV nhà trường. Thông qua bảng tuyên truyền, Zalo các nhóm lớp nhà trường đã kịp thời tuyên truyền đến các bậc PH về công tác phòng chống dịch để tạo sự đồng thuận trong nhận thức và hành động.

       Trong buổi chiều ngày 31/1/2020, giáo viên đã kịp thời cung cấp cho trẻ hiểu biết cơ bản về dịch bệnh và cách phòng tránh. Ngày 2/2/2020, thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc SGD&ĐT Hà Nội; UBND quận Ba Đình, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, trung tâm y tế quận Ba Đình, đồng chí Hiệu trưởng đã trực tiếp phối hợp và giám sát công tác phun thuốc diệt khuẩn các phòng nhóm theo lịch của Quận. Chỉ đạo việc mua máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô cho đủ các lớp học. 

      Tối ngày 2/2/2020, sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, thông báo của phòng GD&ĐT Quận Ba Đình về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020, nhà trường đã kịp thời thông báo đến 100% CB, GV, NV, phụ huynh học sinh của nhà trường. Do có công tác triển khai công tác phòng chống dịch kịp thời ngay sau buổi giao ban trực tuyến của sở GD&ĐT HN nên nhà trường được các bậc phụ huynh đồng thuận và phối hợp.

       Ngay ngày đầu tiên trẻ nghỉ học theo công văn chỉ đạo của các cấp, nhà trường tổ chức cho CB, GV, NV tham gia tổng vệ sinh phòng nhóm, đồ dùng ăn uống sau ngày phun thuốc diệt khuẩn. Căn cứ vào các công văn chỉ đạo của các cấp, nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và họp triển khai ngay tới tất cả các CB, NV, GV nhà trường. Chỉ đạo việc kiểm tra thân nhiệt trẻ và rửa tay khô khi vào lớp ngay khi trẻ đi học trở lại. 100% CB, GV, NV đeo khẩu trang khi làm việc. Khuyến khích trẻ đeo khẩu trang. Nhà trường đã chỉ đạo các đồng chí CB, GV, NV tiếp tục làm tốt công tác kiểm soát nguồn thực phẩm đưa vào trường. Tiếp tục làm tốt việc luộc bát, thìa cốc, khăn. Tăng cường việc cho trẻ rửa tay bằng xà phòng đúng cách, xúc miệng nước muối, dạy trẻ biết cách đeo khẩu trang đúng cách.

       Chỉ đạo các CB, GV, NV thường xuyên nắm bắt tình hình diễn biến của dịch, tuyên truyền kịp thời tới PH cách phòng chống dịch, công tác phối hợp trong việc phòng chống dịch và cập nhật kịp thời thông tin về sức khỏe của trẻ  tại nhà thông qua Zalo các nhóm lớp. Hằng ngày nhà trường tổng hợp và báo cáo với PGD về tình hình sức khỏe của cô và trẻ đúng thời gian quy định.

         Sau đây là một số hình ảnh hoạt động chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường:


Tổng số điểm của bài viết là: 179 trong 44 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 13
Tháng trước : 1.382