A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Rà soát, lập danh sách quản lý, xét nghiệm cho người từng đến thành phố Đà Nẵng

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế tại công văn số 146/SYT- NVY ngày 14/5/2021, Trung tâm y tế quận Ba Đình phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn từng đến thành phố Đà Nẵng.

UBND quận yêu cầu UBND các phường thuộc quận thực hiện việc rà soát, lập danh sách quản lý, thông báo cho người từng đến thành phố Đà Nẵng đến lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Cụ thể như sau:

1. Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2021 đến ngày 14/5/2021 và đã khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử tokhaiytế.vn (có số liệu khai báo gửi kèm): lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

2. Đối với những người đã đến thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 01/5/2021 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định chưa khai báo y tế: cần rà soát, lập danh sách bổ sung và yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở thành phố Đà Nẵng.

3. Với tất cả những trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Thời gian xét nghiệm từ 14h00, ngày 15/5/2021 tại Trường tiểu học Hoàng Diệu

* Đề nghị mọi người chia sẻ nội dung này cho người thân, bạn bè và hướng dẫn họ cách “quan tâm” trang zalo UBND QUẬN BA ĐÌNH để được nhận các thông tin chính thức từ UBND quận Ba Đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 168
Tháng trước : 8.049