A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ đảng viên chi bộ trường Mẫu giáo Số 7 tham dự hội nghị chuyên đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Giá trị vượt thời đại”

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong năm 2022; Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chiều ngày 19/5, Đảng ủy phường Giảng Võ, quận Ba Đình tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Giá trị vượt thời đại”.

Tới dự hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Long - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Ba Đình; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường; Ủy viên BCH Đảng bộ phường; Trưởng, Phó các tổ chức chính trị xã hội; Cấp ủy các chi bộ và hơn 500 Đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.
      Cấp ủy, đảng viên chi bộ trường Mẫu giáo Số 7 cũng về dự theo giấy mời.
     Mở đầu chương trình, các đại biểu và Đảng viên cùng nhau xem lại những thước phim tư liệu quý về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cả hội trường lặng im, chăm chú nhìn vào màn hình. Biết bao giọt nước mắt xúc động đã rơi, rưng rưng tưởng nhớ Người - Bác Hồ kính yêu.
      Tại hội nghị, các đại biểu được nghe PGS.TS Nguyễn Xuân Trung - Trưởng Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh quán triệt một số nội dung chủ yếu của chuyên đề chuyên đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Giá trị vượt thời đại”

Những quan điểm trong chuyên đề nhấn mạnh đến tư tưởng Hồ Chí Minh về: Tinh thần tự lực, tự tin dựa vào sức mình để vượt qua khó khăn; Tinh thần đoàn kết, đồng tâm để phát triển; Nghệ thuật dùng người của Bác; Đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư... Đặc biệt là quan điểm gần dân, tin dân, yêu dân, học dân, gắn bó máu thịt với Nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân của Người. Đồng chí chú trọng và đánh giá cao việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp trong tình hình hiện nay.
Hơn 500 Đảng viên say sưa lắng nghe,  học tập, lĩnh hội các nội dung tại hội nghị. Thân thế, cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến của Người khiến chúng ta càng thêm tự hào, kính trọng vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.
     Thông qua hội nghị, các Đảng viên càng hiểu rõ hơn trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, vận dụng sáng tạo trong thực tiễn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của mỗi cơ quan, tổ chức.

Tác giả: Trường Mẫu giáo Số 7