A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hạn chế tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.197.404 ca nhiễm đứng thứ 37/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiều viện lại kín giường, ca nặng và tử vong tăng nhanh. Hơn bao giờ hết, hãy giữ cho bản thân khỏe mạnh mỗi ngày, hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện nay, dịch COVID-19 tại nhiều tỉnh, thành phố vẫn diễn biến phức tạp, tính từ 16h ngày 26/11 đến 16h ngày 27/11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.063 ca nhiễm mới, trong đó 15 ca nhập cảnh và 13.048 ca ghi nhận trong nước (giảm 46 ca so với ngày trước đó) tại 60 tỉnh, thành phố (có 7.160 ca trong cộng đồng).. Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh có 80.689 F0 đang điều trị, cách ly và ngày thứ 11 liên tiếp số ca mắc mới Hà Nội ở mức cao.

Số lượng lớn bệnh nhân bị nhiễm virus corona đã cho thấy hệ thống cơ sở y tế cũng như nguồn lực y tế đang bị quá tải trên phạm vi cả nước. Virus corona đã kéo theo nỗi sợ hãi, nhưng đó cũng chính là tác nhân mạnh mẽ thúc đẩy sự thay đổi về bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Nỗi sợ này cũng đã mang đến một khía cạnh khác về tầm quan trọng của việc tự chăm sóc bản thân, bởi vì virus COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, những người có bệnh nền hoặc không bệnh nền và kể cả người đã tiêm đủ 02 mũi vaccine phòng COVID-19.

UBND-BCĐ phòng chống dịch quận Ba Đình khuyến cáo:

1. Mọi người có thể tự ý thức và thay đổi các hành vi cá nhân để ngăn ngừa dịch bệnh.

2. Hãy chủ động trang bị, hình thành thói quen mới cho bản thân, thói quen tích cực và ý thức trong điều kiện bình thường mới.

3. Hãy cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế tiếp xúc để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

4. Hãy sử dụng hình thức mua bán online, sử dụng dịch vụ giao hàng và mua mang về.

5. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc; quét mã QR khi đến cơ quan, đơn vị, công sở, các địa điểm công cộng.

6. Hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

7. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực tại nhà, có chế độ dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

8. Tiếp nhận thông tin về bệnh COVID-19 trên các kênh thông tin chính thống.

9. Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở tự cách ly tại nhà và gọi điện cho cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, điều trị kịp thời.


Tổng số điểm của bài viết là: 120 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 149
Tháng trước : 4.969