A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công chức, viên chức ra khỏi Hà Nội phải được Thủ trưởng đồng ý

Thành phố Hà Nội yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trực thuộc các cơ quan, đơn vị khi đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ lễ hoặc các ngày thứ bảy, chủ nhật (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của thủ trưởng, lãnh đạo cấp trên. 

Ngày 25.5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Văn bản số 1597/UBND-KGVX về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, khó lường, Thành phố yêu cầu nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Cụ thể, những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi ra khỏi TP. Hà Nội trong các ngày nghỉ lễ hoặc các ngày thứ Bảy, Chủ nhật (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của Thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên và phải báo cáo lại với đơn vị khi trở lại.

Đồng thời, các đối tượng này phải khai báo y tế online tại website https://tokhaiyte.vn/ và các ứng dụng NCOVI, Bluezone trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại Thành phố.

Riêng với người đến vùng, nơi có bệnh nhân mà cơ quan y tế thông báo công khai thì phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với Thủ trưởng đơn vị.

Nếu có biểu hiện ho sốt, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 thì phải tự cách ly và thông báo ngay cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh.

Bên cạnh đó, các trụ sở cơ quan, đơn vị khuyến khích làm việc trực tuyến đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn phòng dịch; hạn chế các cuộc họp trực tiếp, tăng cường họp trực tuyến, bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2m theo điều kiện thực tế, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm…

Nguồn: Báo Luật Việt Nam

Ban truyền thông MGS7


Tổng số điểm của bài viết là: 199 trong 40 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 354
Hôm qua : 97
Tháng trước : 9.617