A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

Nhằm nâng cao chất lượng giáo cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đồng thời cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá giáo viên dạy giỏi cấp trường, trường mẫu giáo Số 7 đã tổ chức hội thi " Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo" từ các nguyên vật liệu hàng ngày.

HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ LÀM CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019

            Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ, trường mẫu giáo Số 7 đã tổ chức hội thi " Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo" từ các nguyên vật liệu phế thải.

Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non, phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học.

Hội thi đã được sự hưởng ứng và tham gia của giáo viên trong nhà trường, các cô giáo đã sưu tầm, tận dụng những nguyên vật liệu phế thải kết hợp với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, lòng tâm huyết với nghề của các cô đã đem đến cho hội thi nhiều bộ đồ dùng đồ chơi đẹp mắt, sáng tạo, phong phú và nhiều chủng loại khác nhau, sinh động, có giá trị sử dụng cao trong công tác giảng dạy và vui chơi cho các cháu, tạo điều kiện cho trẻ hoạt động. Qua đó cũng là dịp để giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, khuyến khích thi đua sáng tạo.

Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các sản phẩm được trưng bày trong hội thi rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém. Từ những nguyên vật liệu phế thải tưởng như đã vứt đi như các loại vỏ ông mút, bìa cát tông, vỏ chai, chai nhựa, hộp bánh, gỗ vụn..... .Các cô đã thu lượm, góp nhặt không những giúp bảo vệ môi trường mà có thể sử dụng sáng tạo và làm nên đồ dùng thật ngộ nghĩnh và dễ thương.

Chất lượng của đồ dùng, đồ chơi tham dự hội thi đã khẳng định sự tiến bộ rõ nét trong đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của đội ngũ cán bộ giáo viên trường mẫu giáo Số 7.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

 

Khối mẫu giáo lớn

Khối mẫu giáo nhỡ

Khối mẫu giáo bé

Khối nhà trẻ

 

Hội thi thực sự là ngày hội đua tài thể hiện ý thức tinh thần trách nhiệm cao của từng cán bộ giáo viên trong trường. Thế mới kể hết, mới thấy hết được các cô giáo mầm non của chúng ta thật tài hoa và giỏi giang. Các cô không những rất nhiệt tình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ mà còn tích cực học hỏi, tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị đồ dùng dạy học trong trường nhằm đáp ứng được nhu cầu đổi mới hiện nay của ngành.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng trước : 1.558